Phạm Thanh Tùng – Tùng Kiến Trúc

Với tôi Không gian kiến trúc là một công cụ để chúng ta thể hiện triết lý sống, mong muốn cuộc đời, những giá trị tâm linh, tinh thần, văn hóa, vật chất, … Vì vậy kiến trúc sư không nên thể hiện cái tôi của mình trong một công trình kiến trúc nhà ở, lưu trú. Kiến trúc sư nên là người nắm bắt cái bản ngã, mong muốn, giá trị sống của khách hàng truyền tải vào trong công trình, không gian sống của khách hàng.

Công việc chính của tôi là làm việc với những bạn sinh viên kiến trúc, định hướng, truyền cảm hứng Kiến Trúc tới họ, để họ trở thành những con người yêu thương con người, yêu thương cái tôi của người khác, yêu thương cái sâu thẳm bên trong mỗi cá nhân để họ có thể sáng tác ra những công trình phù hợp nhất với Thân chủ, đó là nhiệm vụ cuộc đời tôi cần hoàn thành.

Tôi Là Kiến Trúc Sư Sinh Thái!

Là kiến trúc sư thiết kế công trình theo hướng sinh thái, tôi tin rằng việc con người sống thuận tự nhiên là điều tất yếu phải xảy ra.

So sánh với quá trình sinh trưởng hàng tỷ năm của Trái Đất thì việc loài người tồn tại chỉ như một khoảnh khắc ngắn ngủi mà thôi. Chúng ta cất tiếng khóc chào đời trong vòng tay mẹ thiên nhiên và nương tựa vào người trăm năm sau đó. Chúng ta đến thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời đi để lại mọi thứ. Đời người, đời con cháu chúng ta là hữu hạn, còn mẹ thiên nhiên thì vô hạn! Hiện nay, chúng ta đang tự hào vì xây dựng được những khu đô thị hiện đại rộng lớn đủ tiện nghi, tự hào vì tạo ra những công nghệ có thể điều khiển thời tiết, tự hào vì vượt lên trên tự nhiên…

Mẹ thiên nhiên không nhìn như vậy!

Và như một điều hiển nhiên, một ngày nào đó, chúng ta, những đứa con ngỗ nghịch, rồi sẽ nhận ra lòng bao dung của mẹ thiên nhiên và trở về lại với vòng tay của người. Lúc đó, thế giới bắt đầu quay lại thuận tự nhiên như nó vốn dĩ đã từng ngay từ thuở sơ khai. Con người và mẹ thiên nhiên lại hòa quyện với nhau như một thực thể của vũ trụ bao la.

Tôi Làm Hoạch Định Kiến Trúc Là Làm Gì?

Mỗi doanh nghiệp, thương hiệu được tạo ra là do tâm huyết của một cá nhân hoặc nhóm người. Công trình, không gian kiến trúc có nhiệm vụ chứa đựng con người làm trong đó, triết lý kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh,… của doanh nghiệp trong đó. Tôi nhận nhiệm vụ, sẵn sàng dùng toàn bộ trí lực trăn trở cho những doanh nghiệp tầm nhìn lớn, bao la.

Tôi Làm Định Hướng Quy Hoạch Là Làm Gì?

Mỗi một khu đất, một vùng đất, một quốc gia,… cần có những định hướng về mặt quy hoạch. Vậy làm cách nào để định hướng về mặt quy hoạch? Định hướng của một vùng đất phải là công cụ về quỹ đất được phân chia ra từ định hướng chiến lược của nơi đó. Vậy việc chúng ta cần làm khi làm định hướng quy hoạch là bàn về định hướng chiến lược phát triển một khu đất – vùng đất – quốc gia.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu Kiến trúc tôi đang xây dựng tên là DEZICOR